Kinh nghiệm làm việc:
* Tham gia khóa học tại Viện Pastuer và có chứng nhận về :
- Phân tích Các chỉ tiêu vi sinh trong thực phẩm, thủy sản, phản ứng
sinh hóa trong định danh Vi khuẩn…Các chỉ tiêu vi sinh “Phương pháp
xác định và đếm”: E. Coli. Coliforms, Listeria Monocytogenes,
Salmolella spp, Shigella spp, Staphylococcus, Pseudomonass spp,
Vibrio, Clostridium Perfringens, Vi khuẩn khử Sulfile.
- Phân tích các chỉ tiêu Hóa Lý trong thực phẩm (xác định Đạm tổng, chất béo, Fuffurol trong rượu …vv, xác định các chỉ tiêu trên máy sắc ký
lỏng hiệu năng cao HPLC, máy quang Phổ hấp thu nguyên tử ngọn lủa
AAS.)
* Thực tập tại Viện Sinh Học Nhiệt Đới TP.HCM:
Thực hiện đề tài (thực hiện trong 3 tháng): Phân lập và tuyển chọn những chủng vi sinh vật có khả năng phân giải Lân (Phospho) để sản
xuất phân bón hữu cơ vi sinh.
* Công việc chính:
- Lấy mẫu kiểm tra
- Phân lập, nuôi cấy vi sinh
- Xác định và tuyển chọn những chủng vi sinh vật cần quan tâm
- Nuôi cấy thuần chủng và tăng sinh khối vi sinh vật
- Xác định sơ bộ những chủng vi sinh vật dựa vào hình thái khuẩn lạc,
nhuộm gram, quan sát dưới kính hiển vi…
- Công việc được thực hiện trong phòng thí nghiệm
- Ngoài ra thực hiện đề tài luận tốt nghiệp ( thực hiện trong 6 tháng ):
Khảo sát ảnh hưởng của việc xử lý cơ chất và bổ sung dinh dưỡng đến
sự tăng trưởng, năng suất và một số chỉ tiêu chất lượng nấm bào ngư (đề tài thực hiện thực tế tại trại nấm tư nhân)
* Đi thực tập thực tế trong 10 ngày do trường tổ chức (từ Bình Thuận,
Nha Trang, Đà Lạt, Bảo Lôc) để học hỏi tham quan các nông trại sản
xuất: hoa, lan, cây trồng, rau sạch, …
Kỹ năng nổi bật:
Trong quá trình học tập ở trên tôi đã tích lũy cho mình kinh nghiệm trong công việc như: các kỹ thuật sử dụng dụng cụ, thiết bị, kỹ năng thao tác trong phòng lap..., cũng như an toàn lao động.
Có tinh thần trách nhiệm với công việc, Chịu áp lực công việc.
Có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm.
Ham học hỏi, trung thực. Có tính cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc.
Có khả năng quan sát, phân tích, đánh giá
Chấp nhận làm ca