Ngày làm mới: 08-01-2014
    Mã hồ sơ: 8236 Xem: 612
    Thông tin cá nhân
    Họ và tên:
    Đoàn Văn Dân
    Ngày sinh:
    07-08-1978
    Giới tính:
    Nam
    Tình trạng hôn nhân:
    Đã có gia đình
    Trình độ học vấn
    Trình độ học vấn:
    Trung cấp
    Ngành học:
    Quản lý (bếp trưởng ẩm thực)
    Năm tốt nghiệp:
    2009 (Khá)
    Tốt nghiệp trường:
    Cao đẳng Thương Mại và Du lịch
    Trình độ ngoại ngữ:
    English - Tiếng Anh
    Trình độ tin học:
    Sơ cấp
    Các bằng cấp khác:
    * Chứng chỉ 2002 - Du lịch - Tp Hải Phòng kỹ thuật nấu ăn (chế biến món ăn Âu, Á, cắt tỉa rau củ quả, deco đĩa
    * Chứng chỉ 2009 Huấn luyện cao cấp, du lịch Việt Nam Đào tạo Vvên - vctb - Việt Nam touri
    Kinh nghiệm làm việc
    Số năm kinh nghiệm:
    Hơn 5 năm
    Kinh nghiệm làm việc:
    Tên công ty: Nhà hàng cơm việt ,và hải sản
    Vị trí công việc: Đầu bếp
    Ngành nghề: Nhà hàng
    Thời gian bắt đầu: 2003
    Thời gian kết thúc: 4/2005
    Mô tả công việc:
    - Nấu các món ăn truyền thống Việt Nam, order hàng, chuẩn bị nguyên liệu sẵn để để chế biến cho ngày hôm sau
    - Tham gia vào vào công việc tỉa hoa để bày tiệc, giám sát kiểm tra các mặt hàng nhập vào bếp
    - Kiểm tra hàng tồn mỗi ngày
    Lý do thôi việc: Vào Tp.Bình Dương
    Thành tích đạt được: Đảm bảo chất lượng món ăn đúng yêu cầu của nhà hàng
    Mức lương: 3.000.000 VND
    -------------------------------------------------
    Tên công ty: Nhà hàng hoa viên kiến hoành, tiệc cưới, Alascat ql 13 Thuận An, Tp. Bình Dương
    Vị trí công việc: Bếp phó
    Ngành nghề: Nhà hàng
    Thời gian bắt đầu: 05/2005
    Thời gian kết thúc: 07/2007
    Mô tả công việc:
    - Order hàng tiệc $ hàng alascat chuẩn bị nguyên liệu trước ca làm việc
    thực hiên các món soup lầu, sốt nướng các loại, các món hầm, chiên
    - Cắt tỉa rau củ quả deco cho tiệc
    - kết hợp với toàn bộ phận bếp dọn vệ sinh, lau chùi trang thiết bị dụng cụ bếp sau ca làm việc.
    - Kết hợp với phụ bếp bảo quản nguyên liệu thực phẩm
    - Báo cáo bếp trưởng những công việc phát sinh trong ngày
    Lý do thôi việc: Lên Tp.HCM
    Thành tích đạt được: Nấu tiệc 500 bàn/ngày và các món ăn alacart
    Mức lương: 4.000.000 VND
    --------------------------------------------
    Tên công ty: Nhà hàng ks cafe Ngọc Thảo - 340 Nguyễn Văn Linh, Q.7, Tp.HCM
    Vị trí công việc: Bếp trưởng
    Ngành nghề: Nhà hàng - Khách sạn cafe
    Thời gian bắt đầu: 9/2007
    Thời gian kết thúc: 12/2009
    Mô tả công việc:
    - Nghiên cứu thị trường các món ăn Âu, Thái, Việt Nam được ưa chuộng
    các món ăn mới để thiết kế thực đơn, sử dụng thức ăn dư và thức ăn thừa.
    • Phân tích thành phần để ra giá cho các món ăn, quyết định món ăn, nhân công và các chi phí khác.
    • Xác định và thẩm định các nhà cung cấp để mua thực phẩm và các loại đồ dùng nhà bếp; thương thảo giá cả; ước lượng mức tiêu thụ thức ăn; đặt hàng và giải quyết các đơn đặt hàng.
    • Xây dựng mức dinh dưỡng, các tiêu chuẩn trình bày và các quy trình chuẩn bị; đánh giá kết quả so với các tiêu chuẩn được đề ra; điều chỉnh sản phẩm.
    • Tuân thủ các phương pháp chuẩn bị nhằm xét duyệt việc chuẩn bị món ăn; nếm và ngửi thử các món được thực hiện; xem xét màu sắc, các hoa văn, cách bày biện trang trí; thẩm tra kích thước các thành phần.
    • Sử dụng các thành phần gia vị có sẵn và có theo mùa nhằm quản lý chi phí; tìm và đánh giá các điểm cung cấp thực phẩm; xây dựng các tiêu chuẩn cho chất lượng cũng như số lượng.
    • Sắp xếp bố trí nhân viên nhằm hoàn thành các yêu cầu hoạt động của nhà bếp
    Lý do thôi việc: Đi học
    Thành tích đạt được:
    - Kỷ niệm chương cuộc thi (Vua bếp VN ), huấn luyện nhân viên đạt tay nghề đồng đều, tăng doanh thu 30% mang lại sự ổn định và phát triển
    Mức lương: 7.000.000 VND
    -------------------------------------------------
    Tên công ty: The lyving room, bar coffe
    Vị trí công việc: Bếp trưởng
    Ngành nghề: Nhà hàng bar coffe
    Thời gian bắt đầu: 1/2010
    Thời gian kết thúc: 10/2011
    Mô tả công việc:
    - Mở cửa nhà hàng 9:00 - 9:45 am
    - Kiểm tra tình hình giao nhận hàng tp
    - Kiểm tra rã đông tp sẵn sàng chế biến
    - Kiểm tra các loại sốt.
    - Kiểm tra, sắp xếp dụng cụ, tô, chén, đũa
    - Kiểm tra hoạt động, bếp lò, gas, các tủ lạnh
    - Kiểm tra NV tác phong vệ sinh cá nhân
    - Bố chí nhân sự trong bếp đầy đủ, cho từng ca
    - Kiểm tra thực phẩm chế biến sẵn về số lượng và chất lượng
    - Kiểm tra khu vực rửa chén, khu vực bể hải sản
    - Kiểm tra khu vực, rau củ, miến mì.
    - Kiểm tra điện, nước, than củi
    - Trong thời gian bán hàng 11:0 - 14:0
    - Giam sát order nên từng thời điểm
    - Kiểm tra chất lượng, định lương món ăn
    - Nếm và ngửi thử các món được thực hiện, xem xét màu sắc, các hoa văn, cách bầy biện trang trí, thẩm tra kích thước các thành phần.
    - Giám sát bộ phận bếp, kiểm tra chất lượng, thực phẩm
    Sau 14h00:
    - Kiểm tra hàng tồn, đặt hàng cho thu mua
    - Kiểm tra, bảo quản tp sau ca làm việc
    - Giám sát nhân viên vệ sinh bếp từng khu vực
    - Kiểm tra, gas, điện, nước khi hết ca làm việc
    - Chuẩn bị đầu ca chiều 17h - 17h30
    - Chuẩn bị nguyên liệu tp đầy đủ khi vào ca
    - Kiểm tra các loại sốt.
    - Kiểm tra sắp xếp, tô, chén, đĩa, muỗng
    - Kiểm tra hoạt động, bếp lò, gas, các tủ lạnh
    - Kiểm tra NV, tác phong vệ sinh, cá nhân
    - Bố chí nhân sự trong bếp, đầy đủ cho từng ca
    - Kiểm tra tp chế biến sẵn về số lượng, chất lượng
    - Giám sát khu vực bể hs, khu rửa chén
    - Kiểm tra rau củ, mì, miến.
    - Đóng cửa nhà hàng
    - Giám sát việc bảo quản thực phẩm, khi hết ca
    - Kiểm tra hàng tồn, liêm phong tủ
    - Kiểm tra đơn đặt hàng tiệc, của ngày hôm sau
    - Giám sát NV vệ sinh bếp từng khu vực
    - Kiêm tra việc, lau chùi vệ sinh dụng cụ, trang thiết bị, đồ dùng
    - Đóng góp vào nỗ lực trung của nhóm qua việc hoàn tành một số việc liên quan khi cần
    - Kiểm tra, khóa gas, điện nước, tủ lạnh, tủ đông
    - Duy trì chất lượng công việc, của đội ngũ NV bếp qua hướng dẫn, tư vấn và rèn luyện xây dựng, giám sát theo dõi và đánh giá kết quả công việc
    Lý do thôi việc: Hết hợp đồng huấn luyện
    Thành tích đạt được:
    - Setup nhà bếp đạt chuẩn 4 sao, huấn luyện nhân viên đạt chuẩn nghề (vitos)
    Mức lương 10.000.000 VND
    ------------------------------------------
    Tên công ty: Hồng Ngọc Châu Á Group
    Vị trí công việc: Bếp trưởng (chef cook)
    Ngành nghề: Nhà hàng - Khách sạn
    Thời gian bắt đầu: 3/2011
    Thời gian kết thúc: 20/02/2013
    Mô tả công việc:
    - Xây dựng và khai triển menu, chiến lược sản phẩm theo các loại hình phục vụ khác nhau, theo ý tưởng kinh doanh của khách sạn lâu dài và từng thời điểm. Đảm bảo xây dựng menu hiệu quả, hợp lý và phù hợp với chỉ tiêu quản lý giá thành.
    - Xây dựng và thực hiện các chương trình khuyến mãi sản phẩm theo mùa, theo đối tượng khách hàng, theo ý tưởng kinh doanh. xây dựng các ý tưởng kinh doanh mới đem lại hiệu quả cho khách sạn.
    - Quản lý và vận hành toàn bộ hoạt động hàng ngày của bếp (tuyển dụng, đào tạo, quản lý, xây dựng và kiểm soát các quy trình làm việc)
    - Xây dựng và triển khai các kế hoạch và hoạt động thu mua thực phẩm, trang thiết bị, công cụ dụng cụ đảm bảo chất lượng và quản lý tồn kho
    - Đảm bảo các hoạt động phục vụ tiệc và catering
    - Chịu trách nhiệm đảm bảo sự ổn định chất lượng, hình thức, công thức chế biến của mỗi sản phẩm
    - Chịu trách nhiệm về chất lượng thực phẩm và các chỉ tiêu giá thành
    - Chịu trách nhiệm quản lý công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và bếp
    - Đảm bảo việc sử dụng, bảo quản thực phẩm đúng quy trình, quy định
    - Đảm bảo tất cả trang thiết bị, dụng cụ của bếp được vận hành, bảo quản đúng quy trình, quy định
    - Đảm bảo sắp xếp ca làm việc hợp lý, hiệu quả và sẵn sàng cho mọi hoạt động của Khách Sạn.
    - Xây dựng đội ngũ nhân viên có tay nghề, yêu nghề, hợp tác và có tinh thần trách nhiệm đối với sản phẩm.
    - Cập nhật các xu hướng sản phẩm mới, xu hướng tiêu thụ mới, tình hình thị trường, tình hình các nhà hàng/trung tâm cạnh tranh và các loại trang thiết bị, công cụ dụng cụ hiệu quả, kinh tế để tối ưu hóa các hoạt động của bếp.
    - Báo cáo cho f&b manager hoặc general manager
    Lý do thôi việc: Hết hợp đồng
    Thành tích đạt được: Setup nhà bếp đạt chuẩn 3 sao, tăng doanh thu 20%, khai triển menu toàn bộ hệ thống, huấn luyện nhân viên đạt chuẩn (vitos)
    Mức lương: 12.000.000 VND
    -------------------------------------
    Tên công ty: Công ty TNHH - Sài Gòn mới (nhà hàng cá biển)
    Vị trí công việc: Quản lý bếp (bếp trưởng, giám sát, điều hành)
    Ngành nghề: Nhà hàng đặc sản hải sản
    Thời gian bắt đầu: 10/02/2013
    Thời gian kết thúc: Hiện tại
    Mô tả công việc:
    - Đảm bảo chất lượng món ăn, cách trang trí trình bày
    - Cùng ban quản lý nhà hàng xây dựng và duy trì tiêu chuẩn thực đơn, định lượng, thành phần, giá cost, giá bán cũng như cách trang trí món ăn.
    - Cùng ban quản lý xây dựng quy cách ăn, thời gian chế biến các loại Hải Sản khác nhau: Cách ăn, gia vị đi kèm,các công cụ dụng cụ đi theo….
    - Hướng dẫn và kiểm soát nhân viên bếp, phụ bếp chế biến món ăn theo đúng tiêu chuẩn và đúng quy định đã thống nhất.
    - Bếp trưởng phải kiểm tra lại món ăn đã làm trước khi phục vụ khách hàng (đảm bảo chất lượng, trang trí món…)
    - Nhân viên bếp đề xuất hàng, nvl (đặc biệt là hải sản tươi sống) thì bếp trưởng phải xem xét kỹ mới được duyệt phiếu đề xuất.
    - Trực tiếp kiểm tra nvlL mua vào về chất lượng, số lượng từ nhà cung cấp hay từ kho phòng kế toán xuất xuống bếp – đặc biệt là hải sản (hoặc kiểm tra lại nếu ủy quyền nhận hàng cho nhân viên cấp dưới).
    - Hạn chế tuyệt đối việc đề xuất, nhận hàng vào buổi trưa và tối
    - Xây dựng và tổ chức quy hoạch khu vực bếp: Sắp xếp nguyên vật liệu chính, phụ, thực phẩm sống, chín và đồ khô riêng biệt và có dụng cụ chứa, bảo quản đồ (sạch sẽ, có nắp hoặc nilon đậy, túi bóng mầu trắng, thớt sống, thớt chín...) trong và cuối giờ làm việc - hướng dẫn cho (nv) chi tiết.
    - Kiểm tra hàng ngày việc bảo quản, bể nuôi hải sản thường xuyên trong ngày, đảm bảo bể nước luôn sạch sẽ và hải sản tươi sống. Trong trường hợp hải sản gần hoặc đã chết thì báo cho quản lý ca để mời khách, hạn chế lãng phí và chất lượng khi đã chết. Khi chết thì bếp trường có phương án bảo quản (lấy nội tảng bỏ đi…) đối với từng loại hải sản.
    - Đảm bảo đúng các nguyên tắc về quy trình đề xuất hàng, nhận hàng: phải có xác nhận của bếp Trưởng với kế toán nhà hàng.
    - Hủy món: Hạn chế tuyệt đối món, (nvl) hủy, trong trường hợp hủy phải có phiếu xác nhận của bếp + kế toán (giờ hành chính) hoặc quản lý đề cùng xem xét nguyên nhân hủy và xét theo nội quy của bếp để xử lý.
    - Đảm bảo hàng ngày ngoài việc kiểm tra hàng hóa mua vào thì những hàng hóa cũ phải kiểm tra đầu giờ, đầu ca trong ngày.
    - Kiểm kê xuất, nhập, tồn, hủy hàng ngày: Theo quy định của nhà hàng, phân chia nhân sự, tổng kiểm kê hàng hóa một tháng một lần cùng kế toán nhà hàng.
    - Quản lý tài sản công cụ, kiểm tra và báo cáo số lượng tài sản, công cụ bếp cùng kế toán hàng tháng.
    - Xử lý các trường hợp hư hỏng, mất mát tài sản, công cụ và báo cáo quản lý nhà hàng.
    - Order công cụ dụng cụ của bếp nên kế toán: Chia làm 2 trường hợp
    + Trường hợp đối với công cụ dụng cụ mới hoặc phát sinh thì bếp trưởng xem xét và trình bày lý do đề xuất nên cho tổng quản lý duyệt phiếu.
    + Trường hợp 2: Đối với công cụ dụng cụ đã dùng mà trong quá trình sử dụng bị hỏng thì bếp trưởng cũng phải đưa lý do và xác nhận vào gửi tổng quản lý. Nhà hàng bắt buộc phải kiểm tra số lượng cũng như nguyên nhân hỏng nếu thấy không hợp lý thì sẽ phạt theo nội quy chung của công ty và nội quy riêng của bếp.
    - Hàng ngày tổ chức, phân chia nhân sự kiểm tra việc sử dụng tài sản công cụ dụng cụ cuối giờ.
    - Quản lý nhân sự, đề xuất tuyển dụng hay sa thải NV bộ phận bếp: bếp trưởng phải đưa lý do, phân tích lý do đề xuất cho tổng quản lý duyệt
    (xem xét nguyên nhân và giảm lượng nhân sự tối đa, tránh lãng phí hoặc thừa nhân sự)
    - Số lượng nhân sự bếp trưởng phải biết tính theo lượng khách hàng (ca sáng, ca chiều hay mùa hè, mùa đông) báo cáo hàng tháng về kế hoạch nhân sự nên cho tổng quản lý.
    - Tham gia kiểm tra, phỏng vấn, tuyển chọn nv.
    - Đào tạo, hướng dẫn nhân viên theo các quy trình nghiệp vụ bếp.
    - Đánh giá kết quả công việc và năng lực của (nv) định kỳ: 3 hàng tháng một lần nên cho tổng quản lý.
    - Tổ chức thực hiện theo các quy định về quản lý nhân sự của công ty.
    - Điều hành hoạt động theo nội quy, quy trình bếp và nội quy chung nhà hàng.
    - Sắp xếp lịch và bô trí công việc cho các nhân viên
    - Giải quyết các sự việc phát sinh liên quan hàn
    - Điều động nhân viên thực hiện công việc.
    - Tổ chức buổi họp đầu ca để hướng dẫn, truyền đạt thông tin cho NV.
    - Tổ chức việc thực hiện theo các yêu cầu, chỉ thị của tổng quản lý.
    - Phối hợp với các bộ phận khác thực hiện công việc.
    - Lấy ý kiến góp ý, đề xuất xây dựng nhà hàng của nhân viên bếp và của bếp trưởng hàng ngày,hàng tuần. họp cùng ban quản lý, ban quản trị hàng tuần và họp tại công ty 1 lần/ tháng
    - Hướng dẫn cho nhân viên chi tiết về nội quy, quy trình bếp và nội quy chung của nhà hàng, công ty ngay từ khi mới vào.
    - Bếp trưởng xây dựng nội quy bếp gửi lên tổng quản lý, xem xét và đưa ra thống nhất cùng ban quản trị
    - Đảm bảo vệ sinh khu vực bếp, đảm bảo vệ sinh khu vực bếp trước, trong và sau giờ hoạt động của mỗi ca (sáng, chiều).
    (nền bếp, cống rãnh, các công cụ dụng cụ, nguyên vật liệu bếp, rác thải)
    - Nên kế hoạch và phân chia các công việc, phân chia nhân sự vệ sinh hàng ngày và định kỳ hàng tuần sau 9h30 phút thứ 2.
    - Các công cụ dụng cụ hết ca phải được sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ
    - Thực hiện các công việc khác do cấp trên giao Thực hiện nghiêm chỉnh như đã thống nhất và theo quyết định của tổng quản lý hay ban quản trị công ty đưa ra.
    - Trong quá trình làm việc có gì khó khăn thì gập trực tiếp tổng quản lý đề xin ý kiến và cùng nên phương án để xử lý.
    Thành tích đạt được: Khai triển Menu đúng định hướng của công ty, tìm hiểu thị trường các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, đảm bảo chất lượng món ăn trước khi phục vụ khách, ra thực đơn đặc biệt trong tháng, tuần, ngày lễ
    Mức lương: 16.000.000 VND
    Kỹ năng nổi bật:
    - Kỹ năng huấn luyện và đào tạo nhân viên
    - Kỹ năng giám sát, điều hành
    - Kỹ năng setup nhà bếp, lau chùi vệ sinh nhà bếp
    - Kỹ năng giao tiếp
    - KỸ đánh máy vi tính khai triển công thức và định lượng món ăn
    - Kỹ năng trình bày món ăn Âu, Việt, Hoa , Thái
    - Kỹ năng cắt thái nguyên liệu, kỹ năng giết mổ gia cầm
    - Kiến thức về ẩm thực Âu , Việt Nam, Thái, Hoa
    - Kiến thức bảo quản nguyên liệu thực phẩm, VSATTP
    - Kiến thức về bảo quản trang thiết bị nhà bếp
    - Kiến thức về trang thiết bị nhà bếp
    Công việc mong muốn
    Vị trí mong muốn:
    Quản lý bếp (bếp trưởng ẩm thực, nhận thầu nhà hàng ks, dạy nấu ăn tại nhà...)
    Chức vụ mong muốn:
    Trưởng nhóm/Giám sát
    Ngành nghề:
    Khách sạn - Nhà hàng
    Hình thức làm việc:
    Toàn thời gian cố định
    Địa điểm làm việc:
    TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai
    Mức lương mong muốn:
    15 - 20 triệu
    Mục tiêu nghề nghiệp:
    Trở thành chuyên gia (Giám đốc ẩm thực)
    Nguồn tham khảo
    Nguồn tham khảo:
    Thông tin liên hệ
    Người liên hệ:
    Đoàn Văn Dân
    Địa chỉ liên hệ:
    245/22/47 Huỳnh Tấn Phát, TP. Hồ Chí Minh
    Điện thoại liên hệ:
    0937293448
Tìm Việc 9.5. 10. 612 Reviews.